พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่ม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2018, 11:50:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25140
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักดำเนินการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้เข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตย์ Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นสาระสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน ถึงกระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานกับดินฟ้าอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มพังเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายแบบ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เนื่องจากพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆสมควรเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะกับสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000